Điểm đặc biệt của điêu khắc chân mày là ủ mực lên từng sợi mày rồi cần thời gian nhất định để lên màu chứ không lên màu ổn định ngay tức thì như phun xăm truyền thống, về thời gian lên màu thì mỗi người mỗi khác nhau. Nếu bạn chăm sóc theo hướng dẫn thì thời gian lên màu sẽ từ 14 – 20 ngày, sau đó dáng và sợi sẽ đạt trạng thái tự nhiên nhất. Để duy trì vẻ đẹp, bạn cần tiếp tục thực hiện chăm sóc sau khi điêu khắc.

Quá trình lên màu sau khi điêu khắc chân mày

Sau khi thực hiện xong, chân mày sẽ hơi đỏ và những ngày tiếp theo hình thành lớp vảy nhằm bảo vệ da, lúc này bạn chỉ cần dưỡng ẩm theo chỉ dẫn. Lúc này màu sẽ bị đậm, một tuần tiếp theo lớp vảy sẽ bị bong tự nhiên và bạn tuyệt đối không lột lớp này, chân mày sau bong sẽ nhạt hơn 40% so với ban đầu. Bạn cần thực hiện một lần dặm và kiểm tra từ nghệ nhân tự nhân để đạt được kết quả màu sắc ổn định, sợi mày tự nhiên.

Chăm sóc sau điêu khắc để màu lên đẹp

Trong quá trình thực hiện điêu khắc, người nghệ nhân đóng vai trò quyết định kết quả, tương tự như vậy sau khi điêu khắc xong bạn tuân thủ hướng dẫn về chăm sóc và bảo vệ chân mày sẽ giúp sắc tố mực được lên chuẩn và đẹp nhất.

Những điều cần lưu ý:

  • Luôn dưỡng ẩm theo chỉ dẫn của kỹ thuật viên thực hiện.
  • Không can thiệp cạy hoặc bóc vảy trong thời gian mày đang bong (từ ngày 7 đến ngày 10).
  • Không thực hiện điều trị da bằng các phương pháp như: Laser, Chemical Peel,…
  • Tránh hoạt động thể thao vất vả hoặc quá sức gây đổ mồ hôi nhiều.
  • Sau vài ngày đầu tiên, kiêng ăn thịt bò, thịt gà hải sản để vết thương được lành đẹp.

 Ngoài ra, muốn màu lên đẹp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  1. Điêu khắc chân mày là kỹ thuật phụ thuộc hoàn toàn vào độ khéo léo và tỉ mỉ của nghệ nhân để khắc sợi mực, ủ màu vì vậy thực hiện bởi người nghệ nhân tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm điều chỉnh độ nông, sâu của lực khắc sẽ giúp chân mày sau khi bong được đẹp hoàn hào.
  2. Mực sử dụng trong điêu khắc phải là mực được cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ, phải vượt qua kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ.

Để đạt được kết quả ổn định cuối cùng, người nghệ nhân sẽ kiểm tra xem chất lượng màu đã lên chuẩn chưa, sau đợt kiểm tra này bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Đối với điêu khắc chân mày, mực sẽ tồn tại từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào cơ địa và chăm sóc của mỗi người sau đó mờ dần và chân mày trở về trạng thái tự nhiên, mực điêu khắc không loang lổ hoặc bị trổ xanh trổ đỏ gây mất thẩm mỹ , đây cũng chính là ưu điểm của điêu khắc chân mày so với những phương pháp phun xăm truyền thống khác.